16 C
Hanoi
Sunday, February 23, 2020

Lái xe khi EVAP rò rỉ có an toàn không?

Mặc dù an toàn khi lái xe với rò rỉ hệ thống EVAP, nhưng nó gây ra ô nhiễm không khí. Việc...
More

  Tìm Hiểu Hệ Thống Lai Nhẹ – Mild Hybrid Trên Ô Tô

  Xe Hybrid, thường được gọi là xe lai hay xe lai điện, là loại xe sử dụng hai nguồn động lực: Động cơ đốt trong và động cơ điện. Sự hoạt động của xe này là sự kết hợp hoạt động giữa động cơ đốt trong và động cơ điện sao cho tối ưu. Một bộ điều khiển sẽ quyết định khi nào động cơ đốt trong hoạt động, khi nào động cơ điện hoạt động và khi nào cả hai cùng hoạt động.

  Mild Hybrid – Lai nhẹ (còn được gọi là xe trợ lực hybrid, xe hybrid pin hỗ trợ hoặc BAHV) nói chung là những chiếc xe có động cơ đốt trong được trang bị thêm máy điện (có thể nhỏ hơn Hybrid tiêu chuẩn) (một động cơ điện/máy phát trong cấu hình hybrid song song) cho phép tắt động cơ bất cứ khi nào xe đang chạy xuống dốc, phanh, hoặc dừng lại, nhưng khởi động lại nhanh chóng. Xe hybrid nhẹ có thể sử dụng phanh tái tạo nạp điện cho một bộ pin cỡ nhỏ (48V) và để trợ lực cho động cơ đốt trong (ICE), nhưng xe hybrid nhẹ không có chế độ đẩy/kéo chỉ dùng động cơ điện.

  Động cơ điện cung cấp hiệu quả cao hơn bằng cách thay thế máy khởi động và máy phát điện bằng một thiết bị duy nhất hỗ trợ hệ thống truyền động. Các xe lai nhẹ đòi hỏi mức năng lượng pin và tạo ra mức cải thiện tiết kiệm nhiên liệu thấp hơn so với các hệ thống hybrid đầy đủ. Do đó nó cần một bộ pin cũng nhỏ hơn và không thể chạy có tải với chỉ động cơ điện (ví dụ như đẩy/kéo chiếc xe).

  • Ưu điểm: Xe lai nhẹ có thể tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhờ sự hỗ trợ của động cơ điện, tương đối nhẹ và chi phí thấp hơn các loại xe lai khác do yêu cầu động cơ điện nhỏ hơn, bộ pin cũng nhỏ hơn.
  • Nhược điểm: Chúng vẫn có giá cao hơn những chiếc xe chỉ có động cơ đốt trong (ICE) khi mua và sửa chữa và thiếu chức năng của chiếc EV hoàn toàn (chức năng chỉ chạy bằng động cơ điện, không tạo khí thải).

  Hiện đang được sử dụng bởi các thương hiệu như Mercedes-Benz, Volvo, Audi và Kia, các hệ thống hybrid nhẹ công nghệ thấp sử dụng động cơ/máy phát điện 48 volt nhỏ thay cho máy phát điện thông thường. Điều này được thiết kế để cung cấp cho động cơ đốt trong một sự tăng tốc nhẹ dưới gia tốc nặng hoặc để giúp động cơ đốt trong khi xe bắt đầu lăn bánh. Ngoài ra, Hybrid nhẹ sẽ tắt động cơ đốt trong khi bạn dừng xe (đợi đèn đỏ), xuống dốc, phanh, một số loại sẽ có cơ chế hãm tái sinh để nạp điện cho bộ pin.

  Động cơ / máy phát 48 volt trong hệ thống hybrid nhẹ cũng thay thế cho động cơ khởi động và máy phát điện truyền thống dẫn đến hiệu quả cao hơn, tiết kiệm trọng lượng và khởi động mượt mà hơn.

  Và mặc dù chúng có thể không tiết kiệm nhiều nhiên liệu như các giống lai thông thường, các hệ thống hybrid nhẹ được tuyên bố sẽ cải thiện hiệu quả lên tới 15% và chúng rẻ hơn nhiều so với các loại xe hybrid vì chúng thường dễ dàng tích hợp vào một chiếc xe thông thường.

  Do đó, chúng ta sẵn sàng chứng kiến nhiều công nghệ được tích hợp trong vài năm tới như một cách dễ dàng hơn để giảm lượng khí thải do động cơ đốt trong tạo ra.

  Latest Posts

  Hyundai, Kia ra mắt hộp số tự động với khả năng chuyển số dự đoán – ICT Connect Shift System

  Hệ thống Information and Communication Technology (ICT) Connected Shift System - tạm dịch là Hệ thống chuyển số kết nối Công nghệ...

  Những Bản Concept Của Maserati – Đầy Ngạc Nhiên

  Khi Maserati đưa ra một phiên bản Concept, tất cả mọi người đều chú ý. Anh em nhà Maserati,...

  Những phiên bản đặc biệt độc nhất mang tính lịch sử của Aston Martin

  Những chiếc xe độc nhất trong lịch sử của Aston Martin. Ngày nay, cái tên Aston Martin gợi lên...

  Cách điều chỉnh giá đỡ máy phát điện

  Thay thế khung giá đỡ máy phát điện thường có nghĩa là thay thế toàn bộ vành đai máy phát điện trong...

  Don't Miss

  Tìm hiểu các loại cửa ô tô

  Cửa xe là bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách bên trong. Trên ô tô...

  2020 SSC Tuatara ra mắt đầy hoang dã với công suất 1.750 HP

  SSC có kế hoạch chỉ sản xuất 100 chiếc Tuatara Hypercar. SSC Tuatara đã có một hành trình dài...

  Hộp số tự động xe bạn có thể kéo dài được bao lâu?

  Nhận biết được thời gian mà hộp số tự động của bạn dự định sẽ kéo dài bao lâu và các thực...

  Tìm hiểu Ưu Nhược điểm Xe Điện (EV) và Xe lai (Hybrid)

  Nếu bạn đang xem xét một chiếc xe đòi hỏi ít năng lượng xăng hơn, hãy xem xét những lợi ích và...

  Toyota TJ Cruiser phiên bản sản xuất sẽ được ra mắt vào tháng 5

  Một phiên bản sản xuất của Toyota TJ Cruiser, chiếc xe concept một nửa Van, một nửa SUV được xem trước vào...

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.