16 C
Hanoi
Sunday, February 23, 2020

Lái xe khi EVAP rò rỉ có an toàn không?

Mặc dù an toàn khi lái xe với rò rỉ hệ thống EVAP, nhưng nó gây ra ô nhiễm không khí. Việc...
More

  Những Bằng Sáng Chế Xe Hơi kỳ lạ nhất Thế Giới

  Trong thế giới áp lực cao của công nghệ ô tô, các công ty và người tiêu dùng luôn tìm kiếm những giải pháp lớn lao cho cuộc đua. Cho dù đó là xem làm thế nào để làm cho ô tô hiệu quả hơn về mặt sinh thái hay thực hiện các bước hướng tới một tương lai tự hành, không thiếu lý thuyết về tương lai của ô tô sẽ như thế nào.

  Để đảm bảo rằng họ luôn đi trước một bước so với đối thủ, các doanh nghiệp thường sẽ tìm cách bảo vệ bất kỳ khái niệm nào được sinh ra trong bộ phận R & D của họ bằng cách nộp đơn xin cấp bằng sáng chế bất kể chúng có thể hợp lý hay thậm chí hữu ích như thế nào.

  Một số ứng dụng bằng sáng chế và nhãn hiệu đã được gửi trong quá khứ. Trên thực tế, năm 2018, Toyota và Ford đứng đầu danh sách số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế nhiều nhất được gửi bởi một thương hiệu, với hơn 2.000 đơn xin cấp bằng sáng chế được gửi trong năm đó.

  Tuy nhiên, như bạn biết bây giờ, không phải tất cả các ý tưởng được cấp bằng sáng chế đều được đưa vào sản xuất bởi vì, một số trong số chúng là thuộc thế giới khác, trong khi những ý tưởng khác chỉ là … kỳ lạ.

  1. Bộ phân phối hơi,Tua bin gió và đuôi kính thiên văn

  Các bằng sáng chế sinh thái, hiệu suất và bảo vệ kỳ lạ nhất bao gồm:

  1. Vehicle ‘Fragrance’/Tear Gas Dispenser ‘Hương thơm’ / Phân phối khí hơi cay: Mặc dù được liệt kê là ‘nước hoa’ cho nội thất ô tô, Tuy nhiên, Toyota cũng đề cập đến việc sử dụng thay thế của nó như là một bộ phân phối khí hơi cay để tự vệ..

  2. Wind Turbine – Tua bin gió cho ô tô điện: Khai thác năng lượng của gió là một giải pháp tuyệt vời, nơi có liên quan đến năng lượng xanh nhưng nó hơi kém thực tế khi tuabin bị đẩy vào nóc xe điện.

  3. ‘Telescoping’ Tail – Đuôi ‘Kính viễn vọng’ có thể thu vào: Khí động lực học rất quan trọng đối với hiệu suất của bất kỳ chiếc xe nào, tuy nhiên, khi giải pháp của bạn là gắn một cái đuôi lớn có thể thu vào – không biết trông chiếc xe của bạn sẽ như thế nào.

  2. Nắp capo dính, làm sạch cửa sổ bằng laser và thân xe không đối xứng

  Các bằng sáng chế an toàn, thiết kế và chức năng kỳ lạ nhất bao gồm:

  1. Nắp ca bô dính: Một thiết kế tính năng an toàn để ngăn chặn người chạy qua, giải pháp này hoạt động giống như giấy dính ruồi cho người đi bộ, đảm bảo họ dính vào nắp ca-pô khi va chạm.

  2. Làm sạch cửa sổ bằng laser: Cần gạt nước cửa sổ gây khó chịu sẽ là quá khứ nếu các nhà sản xuất chuyển sang hệ thống laser công nghệ cao này mà Tesla hiện đang thúc đẩy.

  3. Chiếc xe ‘Không đối xứng’: Khái niệm này sẽ cho phép mọi người tự do hơn trong việc lựa chọn thiết kế chiếc xe của riêng họ, thậm chí đi xa đến mức cho phép những chiếc xe không đối xứng. Chúng tôi cảm thấy đây là một cái gì đó tốt nhất là để lại cho các chuyên gia.

  3. Xe máy điện có thể triển khai và một băng tải cho khởi động của bạn

  1. Băng tải để giúp thay đổi mua sắm: Tại sao lại phải đi vào phía sau xe của bạn để đặt chiếc túi mua sắm cuối cùng đó khi bạn có thể có một băng chuyền mang thẳng đến cho bạn?

  2. Ô tô có xe máy có thể triển khai: Không thể quyết định giữa xe máy hay ô tô? Không vấn đề gì. Bạn có thể lái xe như một siêu điệp viên với combo tương lai này.

  4. Rửa xe bằng Drone và xe bay bằng động cơ đẩy

  1. Drone Car Wash: Giới thiệu việc làm sạch xe tự hành thông qua drone, ngồi lại trong xe và để robot làm công việc khó khăn cho bạn.

  2. Aerocar: Những chiếc ô tô bay kiểu dáng đẹp, luôn luôn là một yếu tố chính của khoa học viễn tưởng, khái niệm này đã quyết định rằng gắn một cánh quạt vào phía sau một động cơ hiện có là đủ tốt.

  5. Phòng họp di động và gắn đèn cảnh báo cho xe tự hành

  1. Phòng họp khi đang di chuyển: Đối với doanh nhân đang di chuyển, thiết kế phương tiện kiểu kén tằm này tự động đưa bạn và những người tham dự cuộc họp của bạn đến bất cứ nơi nào bạn cần trong khi cho phép bạn niêm phong thỏa thuận quan trọng đó trong quá cảnh.

  2. Cảnh báo chiếu sáng: Dự định thể hiện ý định của một chiếc xe tự hành cho người đi bộ, khái niệm này sẽ khiến những chiếc xe trông giống như biển quảng cáo sáng hơn so với chiếc xe.

  6. Xoay cabin và đỗ xe dọc

  Các bằng sáng chế xe hơi kỳ lạ nhất từ những năm đầu của công nghệ ô tô bao gồm:

  1. Xe có phần cuối xoay – Pivoting End Section: Cửa tiêu chuẩn?Cánh mòng biển? Không đủ hào nhoáng, không đủ hấp dẫn. Khái niệm này có toàn bộ phần phía trước của chiếc xe nâng lên để giúp bạn ra vào.

  2. Đỗ xe dọc: Nếu xe của bạn có thể đỗ bằng lưng thì sao? Có lẽ ý tưởng này có vẻ như là một phản ứng khá cực đoan đối với việc thiếu chỗ đậu xe – đặc biệt là bằng sáng chế này ban đầu được nộp vào năm 1923.

  7. Pha cà phê và nhà vệ sinh trong xe

  Các bằng sáng chế xe kỳ lạ nhất cho các tiện nghi trong xe bao gồm:

  1. Máy pha cà phê trong xe: Một tách cà phê đẹp, mạnh có thể giúp bạn tỉnh táo khi đi trên đường nhưng có lẽ không nên pha và rót nó khi lái xe.

  2. Hệ thống nhà vệ sinh trên đường đi: Khi bạn phải đi, bạn phải đi. Mặc dù thực sự có thể thoải mái hơn khi giữ nó cho đến trạm dịch vụ tiếp theo hơn là sử dụng ‘bể chứa’ trên xe này.

  8. Vỏ bọc dây an toàn đáng sợ và một phân vùng trẻ em

  1. Vỏ bọc dây an toàn có thể ôm: Được chứ. Hình minh họa có thể cho bạn thấy vỏ bọc dây an toàn đáng sợ nhưng chúng tôi nghĩ rằng SeatPets LLC không có ý nghĩ này khi họ nộp bằng sáng chế vào năm 2011. Vỏ bọc dây an toàn được cho là một món đồ chơi sang trọng và có thể ôm được. Không tệ lắm.

  2. Phân vùng trẻ em: Mặt khác, vách ngăn ghế trẻ em là một thứ khó hiểu. Chúng tôi vẫn không biết phân vùng dùng để làm gì. Có lẽ để sử dụng đối với đứa trẻ ồn ào?

  Latest Posts

  Hyundai, Kia ra mắt hộp số tự động với khả năng chuyển số dự đoán – ICT Connect Shift System

  Hệ thống Information and Communication Technology (ICT) Connected Shift System - tạm dịch là Hệ thống chuyển số kết nối Công nghệ...

  Những Bản Concept Của Maserati – Đầy Ngạc Nhiên

  Khi Maserati đưa ra một phiên bản Concept, tất cả mọi người đều chú ý. Anh em nhà Maserati,...

  Những phiên bản đặc biệt độc nhất mang tính lịch sử của Aston Martin

  Những chiếc xe độc nhất trong lịch sử của Aston Martin. Ngày nay, cái tên Aston Martin gợi lên...

  Cách điều chỉnh giá đỡ máy phát điện

  Thay thế khung giá đỡ máy phát điện thường có nghĩa là thay thế toàn bộ vành đai máy phát điện trong...

  Don't Miss

  Tìm hiểu các loại cửa ô tô

  Cửa xe là bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách bên trong. Trên ô tô...

  2020 SSC Tuatara ra mắt đầy hoang dã với công suất 1.750 HP

  SSC có kế hoạch chỉ sản xuất 100 chiếc Tuatara Hypercar. SSC Tuatara đã có một hành trình dài...

  Hộp số tự động xe bạn có thể kéo dài được bao lâu?

  Nhận biết được thời gian mà hộp số tự động của bạn dự định sẽ kéo dài bao lâu và các thực...

  Tìm hiểu Ưu Nhược điểm Xe Điện (EV) và Xe lai (Hybrid)

  Nếu bạn đang xem xét một chiếc xe đòi hỏi ít năng lượng xăng hơn, hãy xem xét những lợi ích và...

  Toyota TJ Cruiser phiên bản sản xuất sẽ được ra mắt vào tháng 5

  Một phiên bản sản xuất của Toyota TJ Cruiser, chiếc xe concept một nửa Van, một nửa SUV được xem trước vào...

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.