16 C
Hanoi
Sunday, February 23, 2020

Lái xe khi EVAP rò rỉ có an toàn không?

Mặc dù an toàn khi lái xe với rò rỉ hệ thống EVAP, nhưng nó gây ra ô nhiễm không khí. Việc...
More

  Làm thế nào để làm sạch bộ chuyển đổi xúc tác ô tô của bạn

  Trước khi xem xét việc tẩy rửa bộ chuyển đổi xúc tác, hãy kiểm tra xem nó có bị tắc, hư hỏng bộ phận bên trong và tiết kiệm nhiên liệu kém không.

  Nếu gần đây bạn đã cố gắng kiểm tra khí thải và được thông báo rằng chiếc xe đã không đạt, thì rất có thể nguồn gốc là một bộ chuyển đổi xúc tác bị tắc hoặc bẩn. Bộ chuyển đổi xúc tác là một bộ phận điều tiết khí thải được lắp đặt trong hệ thống ống xả của xe. Nó loại bỏ vật chất hạt và khí thải độc hại khác trước khi thoát ra khỏi ống xả. Bộ phận này sẽ bị tắc với sự tích tụ carbon quá mức và sẽ yêu cầu làm sạch hoặc thay thế. Tuy nhiên, làm sạch bộ chuyển đổi xúc tác sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ. Trên thực tế, nó thậm chí không được khuyến nghị bởi các thợ máy chuyên nghiệp hoặc nhà sản xuất xe và nếu được thực hiện, thậm chí có thể làm mất hiệu lực bảo hành xe.

  Nếu bạn gặp vấn đề với bộ chuyển đổi xúc tác và đang xem xét việc làm sạch nó, trước tiên hãy xác định nguyên nhân của vấn đề khí thải. Sau đó, quyết định làm sạch hoặc thay thế bộ chuyển đổi xúc tác.

  Xác định nguồn gốc của việc kiểm tra phát thải thất bại

  90 % việc kiểm tra khí thải thất bại được chẩn đoán không chính xác tại điểm kiểm tra. Một bài kiểm tra khí thải sẽ tải xuống các mã sự cố OBD-II được lưu trữ có thể liên quan đến việc kiểm tra thất bại. Hầu hết thời gian, mã được tìm thấy là P-0420 – một mã chung cho thấy Hiệu quả của Hệ thống Catalyst là ở “Dưới ngưỡng”. Trong khi phần lớn thời gian này có thể là do bộ chuyển đổi xúc tác bị tắc, nó cũng có thể chỉ ra lỗi của một trong nhiều cảm biến oxy, vết nứt hệ thống xả hoặc các vấn đề khác nhau. Nếu bộ chuyển đổi xúc tác là vấn đề, phần lớn thời gian đã qua thời điểm làm sạch và sẽ yêu cầu thay thế.

  Nếu bạn đang cố gắng chẩn đoán nguồn của mã này, bạn nên bắt đầu bằng cách kiểm tra bộ chuyển đổi xúc tác trước. Dưới đây là ba mục để xác minh trước khi thử làm sạch bộ chuyển đổi xúc tác.

  1. Xác định xem nó có bị tắc quá không: Nếu bộ chuyển đổi xúc tác quá bị tắc với lượng carbon dư thừa, động cơ có thể không chạy. Để kiểm tra bộ chuyển đổi xúc tác bên trong, nó cần được loại bỏ trước tiên.

  2. Kiểm tra các bộ phận bên trong bị hư hỏng: Nếu bộ chuyển đổi xúc tác là nguồn gốc của vấn đề của bạn, các bộ phận bên trong sẽ bị lỏng hoặc hư hỏng trong hầu hết các trường hợp. Một cách nhanh chóng để kiểm tra nó là gõ nhẹ vào bộ chuyển đổi xúc tác bằng búa và lắng nghe bất kỳ âm thanh réo rắt nào. Những tiếng ồn cho thấy thiệt hại và yêu cầu thay thế.

  3. Kiểm tra mức tiêu thụ dầu quá mức: Một nguồn chất xúc tác bị hư hỏng hàng đầu khác là tiêu thụ dầu quá mức. Điều này thường được gây ra bởi xéc măng piston, ống dẫn hướng xupap nắp xi lanh hoặc kim phun nhiên liệu bị hỏng. Nếu bạn nhận thấy khói bốc ra từ ống xả của bạn, thì đây có thể là vấn đề. Việc làm sạch bộ chuyển đổi xúc tác sẽ không giải quyết vấn đề.

  Xem xét loại bỏ và làm sạch thủ công hoặc thay thế

  Sau khi bạn xác định rằng bộ chuyển đổi xúc tác không bị hỏng hoặc quá tắc cần phải làm sạch, bước tiếp theo sẽ là gỡ bỏ nó và cố gắng làm sạch nó bằng tay. Phương pháp tốt nhất là sử dụng nước và sơn mài loãng hơn. Tuy nhiên, không có bước hoặc quy trình đã được chứng minh để làm sạch bộ chuyển đổi xúc tác theo cách này, vì vậy bạn có thể muốn tìm kiếm trực tuyến một số chất tẩy rửa phụ gia, như Oxicat hoặc Cataclean, giúp loại bỏ cặn carbon từ từ trước khi thử.

  Như chúng tôi đã chỉ ra ở đầu bài viết này, việc làm sạch bộ chuyển đổi xúc tác không được khuyến nghị bởi bất kỳ nhà sản xuất xe nào. Nó có thể làm hỏng chất xúc tác bên trong và khiến hệ thống bắt buộc này trở nên vô dụng. Giải pháp tốt nhất là nhờ thợ máy chuyên nghiệp thay thế bộ chuyển đổi xúc tác.

  Latest Posts

  Hyundai, Kia ra mắt hộp số tự động với khả năng chuyển số dự đoán – ICT Connect Shift System

  Hệ thống Information and Communication Technology (ICT) Connected Shift System - tạm dịch là Hệ thống chuyển số kết nối Công nghệ...

  Những Bản Concept Của Maserati – Đầy Ngạc Nhiên

  Khi Maserati đưa ra một phiên bản Concept, tất cả mọi người đều chú ý. Anh em nhà Maserati,...

  Những phiên bản đặc biệt độc nhất mang tính lịch sử của Aston Martin

  Những chiếc xe độc nhất trong lịch sử của Aston Martin. Ngày nay, cái tên Aston Martin gợi lên...

  Cách điều chỉnh giá đỡ máy phát điện

  Thay thế khung giá đỡ máy phát điện thường có nghĩa là thay thế toàn bộ vành đai máy phát điện trong...

  Don't Miss

  Tìm hiểu các loại cửa ô tô

  Cửa xe là bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách bên trong. Trên ô tô...

  2020 SSC Tuatara ra mắt đầy hoang dã với công suất 1.750 HP

  SSC có kế hoạch chỉ sản xuất 100 chiếc Tuatara Hypercar. SSC Tuatara đã có một hành trình dài...

  Hộp số tự động xe bạn có thể kéo dài được bao lâu?

  Nhận biết được thời gian mà hộp số tự động của bạn dự định sẽ kéo dài bao lâu và các thực...

  Tìm hiểu Ưu Nhược điểm Xe Điện (EV) và Xe lai (Hybrid)

  Nếu bạn đang xem xét một chiếc xe đòi hỏi ít năng lượng xăng hơn, hãy xem xét những lợi ích và...

  Toyota TJ Cruiser phiên bản sản xuất sẽ được ra mắt vào tháng 5

  Một phiên bản sản xuất của Toyota TJ Cruiser, chiếc xe concept một nửa Van, một nửa SUV được xem trước vào...

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.