27 C
Hanoi
Friday, April 10, 2020
Tel: 0935247688

Các triệu chứng của bộ lọc nhiên liệu hư hỏng

Nếu xe của bạn khó khởi động, gặp sự cố về hiệu suất động cơ hoặc đèn Check động cơ bật sáng, bạn có thể cần phải thay bộ lọc nhiên liệu.

Bộ lọc nhiên liệu là một thành phổ biến được tìm thấy trên hầu như tất cả các xe được trang bị động cơ đốt trong. Mục đích của chúng là lọc bất kỳ loại hạt nào có thể có trong nhiên liệu, giữ cho chúng không xâm nhập vào hệ thống nhiên liệu của xe, như kim phun nhiên liệu và đường nhiên liệu của nó, có khả năng làm hỏng chúng hoặc động cơ. Như trường hợp của hầu hết các bộ lọc ô tô, theo thời gian, bộ lọc nhiên liệu có thể trở nên quá bẩn – đến mức không thể lọc các hạt một cách hiệu quả, hoặc thậm chí hạn chế dòng chảy nhiên liệu đi qua. Thông thường, bộ lọc nhiên liệu bị lỗi, hư hỏng sẽ tạo ra bất kỳ triệu chứng nào trong 4 triệu chứng sau đây có thể cảnh báo người lái về sự cố với xe.

1. Xe khó khởi động

Một trong những triệu chứng đầu tiên thường liên quan đến bộ lọc nhiên liệu lỗi hoặc hỏng là xe khó khởi động. Bộ lọc nhiên liệu bẩn có thể hạn chế dòng chảy của hệ thống nhiên liệu, hoặc ít nhất làm cho nó không nhất quán, điều này có thể khiến chiếc xe gặp khó khăn khi khởi động. Điều này có nhiều khả năng nếu bộ lọc trên xe chưa bao giờ được thay.

2. Vấn đề hiệu suất động cơ

Các triệu chứng khác của bộ lọc nhiên liệu xấu thuộc danh mục các vấn đề về hiệu suất động cơ. Đôi khi bộ lọc nhiên liệu có thể bị tắc đến mức ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất động cơ. Bộ lọc nhiên liệu bẩn hoặc bị tắc nghiêm trọng có thể khiến chiếc xe gặp phải một số vấn đề về động cơ:

Bỏ máy hoặc vấp: Dưới tải nặng hơn, bộ lọc nhiên liệu bị tắc có thể khiến động cơ nổ vấp ngẫu nhiên hoặc bỏ máy. Điều này xảy ra khi các hạt bẩn làm tắc nghẽn bộ lọc và làm cạn kiệt nguồn cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Nó có xu hướng đáng chú ý hơn khi tăng tốc. Động cơ cũng có thể rung ở các tốc độ khác nhau, vì lượng nhiên liệu thay đổi do bộ lọc bẩn.

Ngừng hoạt động: Nếu bộ lọc nhiên liệu bị tắc mà không được xử lý quá lâu, có thể khiến động cơ bị đình trệ khi dòng chảy nhiên liệu lý tưởng giảm dần. Căng thẳng thêm và tải nặng đặt trên động cơ có thể gây ra tình trạng đình trệ hoặc, nếu bạn chờ đợi để tập trung vào các dấu hiệu cảnh báo trước đó, động cơ có thể bị đình trệ ngay sau khi khởi động xe.

Giảm công suất và tăng tốc: Việc thiếu công suất động cơ nói chung, đặc biệt đáng chú ý khi tăng tốc, có thể do bộ lọc nhiên liệu bẩn. Máy tính của động cơ kết thúc việc hạn chế đầu ra để bảo vệ động cơ khỏi các hạt có khả năng gây hư hỏng. Chiếc xe có thể cảm thấy chậm chạp, hoặc thậm chí đi vào chế độ khập khiễng (chế độ an toàn) và chiếu sáng đèn Check Engine.

3. Đèn Check động cơ bật sáng

Các vấn đề về bộ lọc nhiên liệu cũng có thể khiến đèn Check Engine bật sáng. Một số xe được trang bị cảm biến áp suất nhiên liệu theo dõi áp suất của hệ thống nhiên liệu tổng thể. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc có thể gây ra áp suất thấp, sẽ bật Đèn Check động cơ để cảnh báo người lái – nếu cảm biến phát hiện. Đèn Check Engine chiếu sáng có thể do nhiều vấn đề khác nhau, do đó, việc quét máy tính để tìm mã sự cố là điều cần được làm.

4. Bơm nhiên liệu bị hư hỏng

Nếu bạn nhận thấy thiệt hại cho bơm nhiên liệu của bạn, nó có thể được gây ra bởi bộ lọc nhiên liệu bị tắc. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc gây áp lực quá lớn lên bơm nhiên liệu và ngăn lượng nhiên liệu thích hợp trong bình nhiên liệu tiếp cận động cơ.

Hầu hết các bộ lọc nhiên liệu là tương đối rẻ tiền và dễ dàng để thay thế. Nếu bạn nghi ngờ rằng bộ lọc nhiên liệu xe của bạn có thể cần phải được thay thế, hãy kiểm tra xe bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, để xác định xem có nên thay thế linh kiện này hay không.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Latest Posts

HyperPower Technologies công bố động cơ điện 1.340 HP cho các ứng dụng hypercar, hyperloop

Một công ty Úc có tên HyperPower Technologies đã phát triển một động cơ điện tạo ra một công suất cực mạnh...

Sự khác biệt giữa động cơ xe thể thao và động cơ thông thường

Trong khi chúng tương tự nhau trong thiết kế hiện đại, hầu hết các động cơ xe hơi thông thường được tối...

Hiểu cơ bản về Ô tô Pin nhiên liệu

Những chiếc xe trong tương lai có thể chạy bằng pin nhiên liệu. Đơn giản vì xe chạy bằng pin nhiên liệu...

Don't Miss

Chiếc xe tải mới của Toyota sẽ là người thay đổi cuộc chơi?

Toyota Mirai là một chiếc xe trông khá kỳ quặc nhưng bên dưới lớp vỏ, nó chứa một trong những hệ truyền...

Nghiên cứu cho thấy Xe điện tốt hơn cho Môi trường và Khí hậu trên 95% Thế giới

Những lo ngại rằng ô tô điện thực sự có thể làm tăng lượng khí thải carbon là không có cơ sở...

Hệ thống Giả lập Đào tạo Xe không người lái

Một hệ thống mô phỏng được phát minh tại MIT để đào tạo những chiếc xe không người lái tạo ra một...

Audi ra mắt bộ sưu tập tranh tô màu tuyệt đẹp cho mọi người

Theo phong trào hưởng ứng phòng chống dịch bệnh CoVid-19, Audi tung ra bộ sách tô màu tuyệt đẹp, dành cho những...

Mercedes-Benz tạo ra bộ tranh tô màu gửi đến trẻ em trong đại dịch CoVid-19

Trước đại dịch CoVid-19, vì các bậc cha mẹ và con của họ sẽ ở nhà để đảm bảo tránh dịch và...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.