Wednesday, October 21, 2020

Động cơ sáu xilanh thẳng hàng huyền thoại của Jaguar đã trở lại

Jaguar Land Rover hiện đang cung cấp động cơ sáu xilanh tăng áp 3.0 lít với hỗ trợ mild-hybrid có thể tìm thấy trong một loạt các sản phẩm của Land Rover nhưng nó lại vắng mặt một cách đáng ngạc nhiên trong dòng sản phẩm của Jaguar. Ngay cả chiếc Jaguar F-Type 2021 đã được cải tiến, chiếc xe kế thừa tinh thần thời hiện đại của E-Type, vẫn sử dụng động cơ tăng áp kép. Jaguar dự kiến sẽ thay thế động cơ V6 trong chiếc SUV F-Pace bằng cấu hình thẳng hàng mới hơn nhưng trước đó, công ty đã công bố một động cơ sáu xilanh rất khác.

Jaguar Classic vừa giới thiệu lại khối động cơ XK 3.8 lít, được sử dụng trong một loạt các mẫu Jaguar trong những năm 1950 và 1960. Một số mẫu xe nổi tiếng bao gồm XK150, XK150 S, MkIX, Mk2, MkX, E-type Series 1 và S-type.

- Advertisement -

Khối động cơ mới này hoạt động như một sự thay thế trực tiếp cho bất kỳ mẫu Jaguar 3.8 lít nào được cung cấp sức mạnh bởi XK từ năm 1958 đến năm 1968. Vì vậy, nếu bạn có một chiếc Jaguar cổ điển cần một động cơ mới, giờ đây bạn có thể đặt mua một chiếc hoàn toàn mới được chế tạo đến các thông số kỹ thuật chính xác của bản gốc. Động cơ này cũng sẽ là hoàn hảo cho một chiếc Jaguar cổ điển.

Nếu chủ sở hữu muốn đảm bảo khối động cơ mới khớp với số sê-ri của bản gốc, Jaguar Classic có thể đóng dấu vào bản đúc bằng dấu hoa thị đánh dấu rằng đó là vật phẩm thay thế. Jaguar Classic yêu cầu tài liệu cho thấy bằng chứng về quyền sở hữu xe đối với số sê-ri được đóng dấu.

- Advertisement -

Để có được một trong những động cơ tái tạo này sẽ không rẻ. Chỉ riêng khối động cơ này sẽ có mức giá 14.340 bảng Anh (khoảng 17.800 đô la) bao gồm VAT, bảo hành phụ tùng và phụ kiện 12 tháng và chứng chỉ xác thực. Sau khi bạn mua khối động cơ, bạn sẽ phải đặt hàng và cài đặt các bộ phận phụ trợ riêng biệt. Nó có thể không rẻ nhưng đó là cách tốt nhất để giữ một chiếc Jaguar cổ điển nguyên bản nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest Posts

Hướng dẫn tìm và sửa chữa rò rỉ dầu phanh

Đại đa số các ô tô hiện nay đều sử dụng hệ thống phanh thủy lực để vận hành phanh. Hầu hết...

Giải thích 6 cấp độ tự hành của phương tiện giao thông vận tải

Các nhà nghiên cứu dự báo rằng đến năm 2025, chúng ta sẽ thấy khoảng 8 triệu phương tiện tự hành hoặc...

Tìm hiểu sự khác nhau giữa Đai cam và Xích cam

Đai cam (đai định thời) và xích cam (xích định thời) là gì và chúng khác nhau như thế nào? Câu trả...
Fields Nguyen
Tôi là một Kỹ sư ô tô, đơn giản là muốn làm, muốn viết về Ô tô và Xe cộ!

Don't Miss

Hướng dẫn tìm và sửa chữa rò rỉ dầu phanh

Đại đa số các ô tô hiện nay đều sử dụng hệ thống phanh thủy lực để vận hành phanh. Hầu hết...