Saturday, January 23, 2021

Đánh giá tổng quát Acura ILX 2020

Đánh giá Acura ILX 2020: Phong cách nhưng thiếu sót

Là một điểm khởi đầu cho thương hiệu Acura, ILX cạnh tranh trong phân khúc subcompact cao cấp. Cùng với mẫu xe Audi A3, ILX giờ đây cũng thấy cần phải cạnh tranh với BMW 2 Series Gran Coupe hoàn toàn mới. Đó là sự cạnh tranh đáng gờm và, sau bản cập nhật toàn diện vào năm 2019, ILX không chỉ muốn thu hút những người mua trẻ tuổi hơn khỏi các đối thủ cao cấp này, mà còn giới thiệu người mua mới cho ổn định Acura. Mặc dù ILX được trang bị tốt và cung cấp một mức giá có giá trị cao, nhưng nó lại bị hoàn tác bởi một động cơ 2,4 lít có thể sử dụng tăng áp một cách tuyệt vọng. Ngoài ra còn có một nội thất cảm giác rẻ tiền không đến gần với chất lượng hoặc sự tinh tế của A3. Tất nhiên, dựa trên Honda Civic thế hệ trước cung cấp một số lời giải thích về lý do tại sao ILX không cảm thấy cao cấp như dự định. Tuy nhiên, Acura tuyên bố rằng bản cập nhật năm 2019 đã giúp ILX thu hút tỷ lệ người mua dưới 35 tuổi nhiều hơn trước.

==>>Binance - Sàn giao dịch tiền điện tử uy tính nhất Thế giới

2020 Acura ILX thay đổi: Điều gì khác biệt so với ILX 2019?

Sau bản cập nhật toàn diện vào năm 2019, Acura ILX bước vào năm 2020 phần lớn không thay đổi. Bản cập nhật gần đây nhất bao gồm ngoại thất được thiết kế lại, hệ thống thông tin giải trí được cập nhật và giới thiệu lại A-Spec Package thể thao.

Máy lọc không khí xe hơi

Ưu và nhược điểm

Ưu điểmNhược điểm
+ Thẻ giá hấp dẫn cho một thương hiệu xa xỉ
+ Nhiều tính năng tiện lợi và an toàn tiêu chuẩn
+ Vẻ ngoài thể thao sau bản cập nhật mới nhất
+ Lựa chọn nhiều phân cấp
+ Hộp số ly hợp kép trơn tru và mượt
– Nội thất có quá nhiều nhựa cảm giác rẻ tiền
– Tiếng ồn đường xâm nhập nhiều
– Không gian cho hành khách bị hạn chế
– Động cơ 2.4 lít thiếu mô-men xoắn

Ngoại thất ILX

Thiết kế lại mới nhất của ILX là một thành công và chiếc xe nhỏ vẫn cắt giảm một con số khá phong cách. Lưới tản nhiệt hình ngũ giác kim cương của thương hiệu thống trị khuôn mặt và được bao quanh bởi đèn pha Jewel Eye LED đặc biệt. Tất cả các mô hình cũng có được một moonroof điện (cửa sổ trời) và một ống xả chrome. A-Spec thể thao là cái nhìn của phạm vi và được trang trí chi tiết mạ crôm tối, đèn sương mù LED, mâm xe hợp kim Shark Grey 18 inch, cánh lướt gió và bộ khuếch tán phía sau màu đen piano. Các cửa sổ và moonroof có thể được điều khiển từ xa.

Kích thước

Kích thước chính của ILX là chiều cao 55,6 inch (1.412 m), chiều rộng 70,6 inch (1.793 m) và chiều dài 182,2 inch (4.628 m). Chiều dài cơ sở là 105,1 inch (2.670 m). Trọng lượng lề đường cơ sở là 3.095 pounds (1.404 kg), trong khi mô hình nặng nhất là 3.148 lbs (1.428 kg) (khi được trang bị cả gói Công nghệ và A-Spec). Khoảng sáng gầm xe cho tất cả các mô hình là 5,3 inch (13.5 cm).

Màu sắc ngoại thất

Một lựa chọn gồm bảy màu có sẵn cho ILX: Platinum White Pearl, Performance Red Pearl, Lunar Silver Metallic (không có sẵn cho A-Spec), Majestic Black Pearl, Modern Steel Metallic, Apex Blue Pearl (chỉ A-Spec), và Canyon Bronze Metallic (yêu cầu gói Premium). Apex Blue Pearl là một sắc thái đặc biệt nổi bật, phù hợp với các nâng cấp ngoại thất rực rỡ hơn của A-Spec.

Hiệu suất ILX

Cho dù bạn chọn loại ILX nào, bạn sẽ nhận được cùng loại động cơ 4 xilanh 2.4 lít với công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 244 Nm. Công suất không phải là vấn đề – đó là sự vắng mặt của một bộ tăng áp tương đương với giới hạn thấp xuống. Dẫn động các bánh trước thông qua hộp số tự động ly hợp kép tám cấp, ILX không nhanh bằng đối thủ tốt nhất của mình, đạt 100 km/h trong khoảng bảy giây. Nó cũng thiếu sự sẵn có của dẫn động tất cả các bánh xe mà bạn có thể có được với chiếc sedan Audi A3. Động cơ bốn xi-lanh sẽ tạo ra một bước chuyển tốc độ khá, nhưng đơn giản là bạn không cần phải nỗ lực hết sức để có được hiệu suất tương tự từ một chiếc A3 hoặc Mercedes A-Class. Ít nhất là ly hợp kép là một hệ truyền động tuyệt vời và tận dụng tối đa sức mạnh sẵn có, nhưng tùy chọn động cơ tăng áp sẽ tăng khả năng cạnh tranh của ILX.

Động cơ và hệ truyền động

Tùy chọn động cơ duy nhất của ILX là loại bốn xilanh hút khí tự nhiên 2.4 lít với 201 mã lực và 244 Nm. Nó phù hợp với hộp số tự động ly hợp kép tám cấp và sức mạnh được gửi riêng cho các bánh trước.

Động cơ i-VTEC hoạt động tốt nhất với tốc độ hơn 4.000 vòng/phút, nhưng tất nhiên, do lưu lượng dòng chảy khí tự nhiên, chậm làm cho việc động cơ đạt được vòng quay cao trở nên khó khăn với bất kỳ sự đều đặn nào. Điều này có thể làm cho ILX cảm thấy khá phẳng ở tốc độ thấp hơn và từ lúc khởi động đứng yên. Khi di chuyển, sẽ có nhiều cải thiện hơn, nhưng sức mạnh vượt qua chỉ ở mức trung bình bên cạnh các đối thủ tăng áp. Có ít phàn nàn hơn với hộp số, vì nó chuyển số một cách trơn tru và nhanh chóng. Bạn cũng có thể giảm chuyển số trong chế độ Thể thao, trong đó việc truyền có hiệu quả giữ cho động cơ luôn mạnh mẽ.

Xử lý và ấn tượng lái xe

Nhờ thiết lập tay lái nhẹ và kích thước nhỏ gọn, ILX dễ dàng điều khiển xung quanh thành phố và, khi tốc độ tăng lên, mang lại trải nghiệm tương đối thú vị từ phía sau tay lái – hệ thống lái cũng không hoàn toàn vô hồn, với một số phản hồi lọc qua cho phép bạn biết những gì các bánh xe phía trước đang làm. Tuy nhiên, đó không phải là sự nóng bỏng trong các phản ứng của nó, và các giới hạn vào cua của ILX không cao như trong chiếc sedan Audi A3 hấp dẫn.

Đi xe thoải mái lợi ích từ một hệ thống treo đã được điều chỉnh nhiều hơn cho thoải mái hơn năng động hoàn toàn. ILX khá hiệu quả làm cho mọi người nổi da gà và hầu hết người mua sẽ đánh giá cao điều này. Điều họ không thích là ILX không có khả năng ngăn tiếng ồn bên ngoài – cả tiếng ồn gió và đường đều quá rõ ràng và, khi kết hợp với chất lượng chế tạo tầm thường và một vài tiếng rít từ cabin, nó không tăng thêm trải nghiệm cao cấp nhất. Nhiều đối thủ cạnh tranh đánh bại ILX ở khía cạnh này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lái thử bao gồm lái xe trên đường cao tốc để xem mức độ tinh tế tối thiểu của Acura đối với bạn. Phanh là tùy theo nhiệm vụ, mặc dù, với điều chế bàn đạp tốt và cắn đủ ở tốc độ bình thường, và khi thực hiện dừng khẩn cấp.

Số dặm nhiên liệu ILX – Mức tiêu hao nhiên liệu

ILX phù hợp với Mercedes-Benz A-Class trong tính kinh tế nhiên liệu nhưng không bằng con số của chiếc Audi A3 sedan. Các ước tính được EPA đánh giá cho ILX có thể đạt tới 24/34/28 mpg thành phố/đường cao tốc/kết hợp, các số liệu giống hệt với chiếc Mercedes A220 4Matic. Với bình xăng 13,2 gallon (50 lít) là không phải nhỏ, ILX nên kiểm soát tổng cộng phạm vi khoảng 370 dặm (595 km) trên một bình đầy xăng cao cấp.

Nội thất ILX

Thật không may, nội thất của ILX tụt lại phía sau trong phân khúc này, thật không may. Một chiếc A-Class có thiết kế nổi bật hơn nhiều và các đối thủ từ Audi và BMW đã đánh bại nó một cách rõ ràng về chất lượng vật liệu được sử dụng. Bạn cũng sẽ muốn đánh giá cẩn thận không gian có sẵn của ILX nếu bạn hoặc gia đình của bạn cao vì không có nhiều không gian, đặc biệt là ở phía sau, nơi ba hành khách sẽ bị siết chặt. Tuy nhiên, nếu bạn có thể phù hợp, có một số vấn đề với ghế thoải mái và hỗ trợ, mặc dù các phụ kiện bên có thể tốt hơn. Hầu hết các điều khiển cũng dễ sử dụng và được đánh dấu rõ ràng, mặc dù hệ thống thông tin giải trí màn hình kép không được thiết kế với sự thân thiện với người dùng là ưu tiên hàng đầu. Tất cả các phiên bản đều có ghế lái điều chỉnh điện, sưởi ghế ở phía trước và cửa sổ trời chỉnh điện – tuy nhiên, tính năng thứ hai không ăn vào khoảng không có sẵn.

Chỗ ngồi và không gian nội thất

Về mặt kỹ thuật là một chiếc năm chỗ, ILX phù hợp hơn với bốn hành khách. Vấn đề chính của nội thất là khoảng không giới hạn, ngay cả đối với người lớn có chiều cao trung bình. Chỗ để chân tốt hơn, mặc dù khó có thể được mô tả là đặc biệt, và hành khách phía sau được hưởng lợi từ sàn phẳng với không gian để chân tốt. Trong khi tay vịn bên được trang bị, chúng được gắn khá thấp và do đó, không thêm vào mức độ thoải mái đáng kể. Ghế tài xế có điều chỉnh điện 8 hướng tiêu chuẩn, nhưng ngay cả điều này cũng không thể khắc phục hoàn toàn vị trí ngồi có cảm giác quá cao. Đi vào và đi ra đều ổn, và tầm nhìn chỉ bị ảnh hưởng bởi vị trí của cần gạt nước.

Màu sắc và vật liệu nội thất

Mô hình cơ sở được trang bị ghế thể thao giả da trong môi trường chủ yếu là tối – các ghế được hoàn thiện ở Ebony, mặc dù trang trí hoàn thiện của Bright Silver và Chrome giúp cabin có một chút nâng cao. Tạo ấn tượng tích cực hơn là ghế da đục lỗ Milano (với đường khâu và đường ống tương phản) được trang bị cho các model Premium và Technology. Những chỗ ngồi này có sẵn trong Ebony, Graystone hoặc Espresso. A-Spec thể thao có chỗ ngồi được cắt tỉa độc đáo trong sự kết hợp giữa da Milano và Ultrasuede, trong cả Ebony hoặc Red. Tất cả các mô hình cũng nhận được bọc da cho núm điều chỉnh và tay lái.

Cốp xe và không gian hàng hóa ILX

ILX có 351 lít không gian cốp xe, đó là những gì bạn mong đợi trong phân khúc này. Hai chiếc vali có thể vừa vặn, hoặc bạn sẽ có thể chứa đồ tạp hóa cho một tuần với một số không gian thừa để dự phòng. Ghế sau có thể gập xuống, nhưng nó không phải là ghế gập và bạn có thể cho hành khách ở phía sau ngồi hoặc tăng sức chứa hàng hóa – bạn không thể làm cả hai điều này.

Mặc dù có các túi cửa để cất các vật nhỏ, nhưng chúng không có kích thước đặc biệt lớn. Một bảng điều khiển trung tâm/tay vịn là hữu ích hơn để lưu trữ các vật dụng nhỏ. Hành khách ngồi phía sau có được một tay vịn trung tâm với tích hợp cốc.

Thông tin giải trí và tính năng của ILX

Các tính năng

Mặc dù có mức giá hấp dẫn, ILX mang theo với số lượng khá nhiều bộ tính năng theo tiêu chuẩn. Tất cả các mẫu xe đều có hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng tự động, hệ thống truy cập không cần chìa khóa, đánh lửa bằng nút bấm, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, ghế trước có sưởi, đèn chiếu sáng cabin xung quanh, điều khiển hành trình, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và cột tay lái nghiêng kính thiên văn. Các mẫu xe được trang bị gói Premium và / hoặc Technology cũng có được ghế hành khách phía trước chỉnh điện bốn hướng, gương chiếu hậu auto-dimming, giám sát điểm mù và cảnh báo giao thông phía sau. cửa sổ trời và đèn LED là các tính năng tiêu chuẩn khác trên phạm vi. Trọng tâm của A-Spec nói chung là trang trí thể thao hơn như bàn đạp thể thao bằng thép không gỉ, chiếu sáng màu đỏ cho các cụm đồng hồ và đèn pha Ebony.

Thông tin giải trí

Như trên các mẫu Acura đắt tiền hơn, hệ thống thông tin giải trí màn hình kép có thể trông ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng thực sự ít trực quan hơn để vận hành so với bố cục một màn hình. Các mẫu cơ sở sử dụng màn hình màu trung tâm năm inch và tất cả các loại khác đều có màn hình VGA đèn nền LED tám inch cùng với màn hình cảm ứng. Âm thanh phát trực tiếp Bluetooth, giao diện âm thanh USB, giắc cắm đầu vào MP3/phụ trợ, tương thích Pandora, Siri Eyes Free và khả năng nhắn tin văn bản SMS/MMS là tiêu chuẩn trên tất cả các model. Gói Premium bổ sung thêm HD radio, Apple CarPlay và Android Auto, trong khi gói Technology cũng gói trong Song By Voice, hệ thống điều hướng với chế độ xem 3D và thông tin giao thông thời gian thực AcuraLink. Hệ thống âm thanh có sáu, bảy hoặc mười loa tùy thuộc vào các gói được chỉ định – gói Technology mang theo hệ thống âm thanh cao cấp Acura/ELS mười loa.

Các vấn đề và độ tin cậy của ILX

Xếp hạng J.D. Power là 76 trong số tối đa 100 là trung bình, mặc dù thương hiệu Nhật Bản thường có uy tín vững chắc về độ tin cậy. Động cơ cũng vậy, nên tỏ ra khá tốt. Mặc dù mô hình 2020, cho đến nay, không gặp phải bất kỳ vấn đề nào, ILX 2019 đã bị NHTSA triệu hồi vì hai vấn đề, một là đồng hồ đo nhiên liệu không chính xác và một cho trục truyền động có nguy cơ tách rời có thể khiến chiếc xe lăn bánh ngay cả khi nó đang đậu.

Acura ILX với bốn năm hoặc 50.000 dặm giới hạn bảo hành, 6 năm hoặc 70.000 dặm bảo hành hệ thống truyền động, thân xe năm năm với không giới hạn số dặm, và hỗ trợ bên đường (Roadside assistance) từ bốn năm hoặc 50.000 dặm.

An toàn ILX

ILX là một chiếc xe an toàn và điều này được hỗ trợ bởi điểm số an toàn NHTSA tổng thể là năm sao, cùng với sự xếp hạng Good cho sự va chạm từ IIHS. Tuy nhiên, cùng một cơ quan đã đánh giá hiệu quả của đèn pha của ILX là Kém.

Các tính năng an toàn chính

Đối với một chiếc subcompact cao cấp, ILX có một tiêu chuẩn thực sự tốt về các tính năng an toàn và hỗ trợ lái xe. Túi khí phía trước, mặt bên trước và rèm bên là tiêu chuẩn trên mọi mẫu xe, cùng với hệ thống phanh ABS/EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đèn chạy ban ngày LED. Có một loạt các thiết bị hỗ trợ người lái nằm dưới biệt danh AcuraWatch – bao gồm phanh giảm thiểu va chạm, giảm thiểu khởi hành trên đường, kiểm soát hành trình thích ứng (một tính năng tùy chọn trên nhiều xe có giá cao hơn), hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường và một camera phía sau đa góc nhìn. Thêm vào bất kỳ gói nào có sẵn cũng bao gồm giám sát điểm mù và giám sát giao thông phía sau.

Phán quyết: Acura ILX 2020 có phải là một chiếc xe tốt?

Thật dễ hiểu cho sự hấp dẫn ban đầu của Acura ILX. Đối với một mức giá tốt, bạn đang nhận được một chiếc subcompact khá sang trọng với vô số tính năng, vẻ ngoài thông minh và an toàn tuyệt vời. Nó vượt quá sức hấp dẫn ở cấp độ bề mặt của chiếc xe nhỏ nhất của Acura rằng mọi thứ bắt đầu trông ít màu hồng hơn. Nội thất thiếu không gian, có quá nhiều vật liệu cảm giác rẻ tiền và bị mắc kẹt với hệ thống thông tin giải trí phù hợp nhất với sự thân thiện với người dùng. Cabin cũng quá ồn ào một khi tốc độ tăng và động cơ đôi khi tăng đến mức tối đa, đòi hỏi quá nhiều công sức để khiến ILX di chuyển với tốc độ nhanh. Điều đó cũng không giúp ích gì cho việc cạnh tranh được đánh bóng một cách đáng kinh ngạc, từ chiếc Audi A3 siêu rắn cho đến chiếc Mercedes A-Class lộng lẫy và bây giờ là BMW 2 Series Gran Coupe mới. Mặc dù chúng đều đắt hơn, nhưng nếu bạn muốn một chiếc xe có kích thước này, tại sao bạn không mua chiếc Honda Civic thậm chí còn rẻ hơn và cực kỳ hoàn hảo?

- Ghi rõ nguồn "UpVehicle & VehiXE" khi trích dẫn bài viết nhé bạn. Xin cảm ơn!-

REVIEW OVERVIEW

Thiết kế bên ngoài
8
Hiệu suất
8
Tiết kiệm nhiên liệu
8
Nội thất & Hàng hóa
7
Thông tin giải trí và tính năng
6
Độ tin cậy
8
An toàn
9
Mức giá
9

Latest Posts

Fields Nguyen
Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!
15FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Don't Miss