Wednesday, December 2, 2020

10 vấn đề về hộp số mà bạn không bao giờ được bỏ qua

Cảm ơn bạn đã xem

Các vấn đề đối với hộp số là điều khiến các tài xế cảm thấy căng thẳng nhất. Việc bảo dưỡng xe đúng cách là cách tốt nhất để ngăn ngừa các vấn đề về hộp số, nhưng trên thực tế, nếu bạn sở hữu một chiếc xe đủ lâu hoặc nếu bạn mua một chiếc xe cũ, thì sớm muộn gì chiếc xe của bạn cũng sẽ phát sinh một số vấn đề trục trặc về hộp số.

Các vấn đề về hộp số, nếu không được khắc phục, chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn, và có một số dấu hiệu ban đầu cho thấy bạn nên nhờ kỹ thuật viên kiểm tra xe của mình. Sau đây có thể là các dấu hiệu của một hộp số đang có vấn đề:

1. Đèn Check Engine bật sáng

Đèn Check Engine của bạn là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có điều gì đó không ổn hoặc sắp xảy ra đối với khu vực động cơ và hệ thống truyền lực. Nó có thể có nghĩa là bất kỳ thứ gì, bao gồm cả các vấn đề về hộp số. Các cảm biến trên khắp xe thông báo cho máy tính nếu có bất kỳ điều gì bất thường đang xảy ra và một số cảm biến đó nằm trên hộp số của bạn. Chúng có thể nhận được rung hoặc giật nhỏ nhất mà bạn có thể không cảm thấy. Do vậy đèn Check Engine xe của bạn bật sáng chắc chắn là có lý do.

2. Tiếng gõ kim loại, vo ve hoặc rên rỉ

Khó xác định được tiếng ồn từ hộp số, nhưng chúng thường nghe như tiếng rên rỉ, gõ kim loại, vo ve hoặc loảng xoảng. Nếu bạn nghe thấy điều gì đó mà bạn chưa từng nghe trước đây, tốt nhất là bạn nên kiểm tra nó.

3. Lắc hoặc nghiến rít

Cảm ơn bạn đã xem

Một chiếc xe tốt thì sẽ không có rung lắc hoặc giật, và cũng không thể có tiếng mài hay nghiến rít. Đối với trường hợp bạn thấy chiếc xe của mình rung hoặc có tiếng nghiến rít thì chắc chắn là có sự cố nào đó. Đối với xe hộp số tay, dấu hiệu này thường xảy ra khi bạn chuyển số. Đối với hộp số tự động, nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy chiếc xe khó vào số khi mới khởi động.

4. Tiếng ồn ở số 0 – N

Nếu bạn nhận thấy âm thanh va chạm khi xe của bạn đang ở trạng thái trung tính (số 0 – N), vấn đề có thể chỉ đơn giản là dầu hộp số thấp hoặc bẩn. Nếu việc đổ đầy dầu không có tác dụng, thì dầu hộp số có thể bị bẩn hoặc có thể có các bộ phận bị mòn trong hộp số – thường là vòng bi, bánh răng chạy không tải ngược hoặc răng bánh răng.

5. Xe chần chừ, chuyển số không mượt

Nếu chiếc xe chần chừ khi chuyển số, đó thường là vấn đề với ly hợp. Nhưng nếu bạn nhận thấy xe chuyển số không mượt mà, đó cũng có thể là dấu hiệu của sự cố hộp số.

6. Mức dầu thấp hoặc rò rỉ

Rò rỉ dầu hộp số là một trong những dấu hiệu cho thấy hộp số đang có sự cố và bạn không được bỏ qua. Nếu bạn để nó tiếp tục bị rò rỉ, bạn có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho hộp số của mình. Bạn có thể xác định rò rỉ chất lỏng hộp số một cách dễ dàng. Nó có màu đỏ tươi, trong và có mùi hơi ngọt nếu mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu chất lỏng có màu sẫm hoặc có mùi khét, thì bạn cần xục rửa và thay thế bằng dầu truyền động mới.

7. Xe không thể vào số

Cảm ơn bạn đã xem

Đây cũng có thể là một vấn đề về chất lỏng (dầu hộp số), vì vậy hãy kiểm tra và đảm bảo rằng nó ở mức thích hợp. Nó cũng có thể là một vấn đề với liên kết ly hợp, cáp chuyển số, hoặc hệ thống máy tính.

8. Mùi cháy khét

Nếu bạn ngửi thấy mùi gì đó cháy, bạn nên hành động ngay lập tức. Loại trừ khả năng cháy, sau đó xem xét các nguyên nhân khác. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mùi khét là do dầu hộp số của ô tô quá nóng. Điều này xảy ra khi dầu bị hỏng do các mảnh vụn và bùn. Dầu bẩn sẽ không giữ cho các bộ phận truyền động của bạn được làm mát và bôi trơn để chúng không bị hư hỏng và nếu bạn để ô tô của mình chạy với dầu bẩn, thì hộp số của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

9. Ly hợp bị kéo khi bạn nhấn bàn đạp

Nếu bạn có hộp số tay và ly hợp có vẻ bị kéo, đó là do đĩa ly hợp và bánh đà không nhả ra khi bạn nhấn bàn đạp ly hợp. Ly hợp vẫn quay, và việc thay đổi số sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Có thể bạn sẽ thấy rằng sự cố này đi kèm với âm thanh mài khi bạn cố gắng chuyển số.

10. Bánh răng trượt

Hộp số của bạn phải giữ ở một số cho đến khi bạn sang số (với hộp số tay) hoặc máy tính làm việc đó cho bạn (với hộp số tự động). Nếu hộp số của bạn bị trượt số khi bạn không tác động gì (với hộp số tay), hộp số bị trượt ra số 0 (với hộp số tự động) thì chắc chắn hộp số của bạn đang gặp vấn đề lớn. Vấn đề có thể là bị mòn hoặc hỏng liên kết bánh răng, vì vậy nếu điều này xảy ra, đừng lãng phí thời gian – hãy khắc phục sự cố.

- Ghi rõ nguồn "UpVehicle & VehiXE" khi sao chép bài viết nhé bạn. Xin cảm ơn!-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest Posts

Tìm hiểu ống góp nạp. Các phương pháp thiết kế ống góp nạp tối ưu

Hệ thống nạp là một trong những hệ thống quan trọng nhất của động cơ đốt trong. Trong kỹ thuật ô tô, đường ống...

Động cơ nhiều van (Multi-valve). Tại sao chúng ta cần làm như vậy?

Trong kỹ thuật ô tô, động cơ nhiều van (multi-valve) là loại động cơ đốt trong (4 kỳ) mà mỗi xi lanh có nhiều...

Khí động học ảnh hưởng đến hiệu quả nhiên liệu như thế nào?

Khí động lực học là môn học nghiên cứu về dòng chảy của chất khí, được nghiên cứu đầu tiên bởi George Cayley vào...
Fields Nguyen
Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!
14FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Don't Miss

Tìm hiểu ống góp nạp. Các phương pháp thiết kế ống góp nạp tối ưu

Hệ thống nạp là một trong những hệ thống quan trọng nhất của động cơ đốt trong. Trong kỹ thuật ô tô, đường ống...

Ly hợp ma sát: Các vấn đề và nguyên nhân thường gặp

Ly hợp trên ô tô là một hệ thống cơ khí/thủy lực đơn giản. Nó giúp cho việc đóng ngắt đường truyền công suất...

Khí động học ảnh hưởng đến hiệu quả nhiên liệu như thế nào?

Khí động lực học là môn học nghiên cứu về dòng chảy của chất khí, được nghiên cứu đầu tiên bởi George Cayley vào...

Động cơ nhiều van (Multi-valve). Tại sao chúng ta cần làm như vậy?

Trong kỹ thuật ô tô, động cơ nhiều van (multi-valve) là loại động cơ đốt trong (4 kỳ) mà mỗi xi lanh có nhiều...

Tìm Hiểu Hệ Thống Điều Khiển Van Biến Thiên VVT – Các phương pháp thiết kế

Hệ thống điều khiển van biến thiên là gì?VVT là viết tắt của Variable Valve Timing - dịch ra là Định thời (thời gian)...