Acura: Sự khoa học đằng sau việc tạo ra Twin-Turbo V6 của NSX

0
26

Kể từ Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2015 ở Detroit, nơi lần đầu tiên NSX bị lu mờ đáng kể bởi sự xuất hiện bất ngờ của Ford GT mới. Phải thừa nhận rằng, bạn không thực sự thấy NSX trên đường phố – chưa đến 1.200 đã được bán kể từ khi nó được bán cho năm mô hình 2016. Do đó, có vẻ như Acura rất muốn nhắc nhở mọi người rằng NSX đang ở đây, và nó có động cơ tăng áp kép 3.5 lít đáng để bạn chú ý.

Nhà sản xuất ô tô này mới đây đã đăng một video mới trên YouTube đi sâu vào nhà máy được tăng cường, được xây dựng tại nhà máy động cơ Honda, Ohio đang hoạt động. Nó thực sự là cơ sở lớn nhất của Honda trên thế giới dành riêng cho động cơ, tạo ra 4.500 sản phẩm sản xuất hàng loạt mỗi ngày. Rõ ràng, động cơ NSX không phải là một phần của mạng lưới hàng ngày đó – video giải thích cách nó được lắp ráp bằng tay trong một khu vực rất nhỏ của nhà máy trông giống như một phòng sạch tại Khu vực 51. Mỗi cỗ máy phải mất năm giờ để lắp ráp và các động cơ sau đó được thử nghiệm, kiểm tra ngay trước khi được lắp ráp vào xe.

Video này chứa đầy những thông tin khác nhau mà hầu hết mọi người sẽ yêu thích. Chẳng hạn, góc mà xe nghiêng về trục dọc so với phương ngang 75 độ của động cơ rút ra từ các thiết kế đua xe Công thức 1 và Indy. Kết hợp với hệ thống dầu bể chứa khô, động cơ khi gắn trong xe vẫn thấp hơn so với đỉnh của lốp xe. Mỗi động cơ cũng được cân bằng bằng tay sau khi lắp ráp. Và tất nhiên, máy tăng áp kép là độc quyền của NSX.

Một điều không được đề cập trong clip là hệ thống hybrid, sử dụng một động cơ điện ngoài động cơ V6 cho công suất kết hợp 573 mã lực. Mặc dù vậy, 500 trong số những mã lực này đến từ động cơ xăng, do đó, nó chắc chắn là ngôi sao trong câu chuyện NSX. Nó cũng là ngôi sao của video này và việc dành thời gian 10 phút để xem chắc chắn là điều đơn giản đối với bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of