16 C
Hanoi
Sunday, February 23, 2020

Lái xe khi EVAP rò rỉ có an toàn không?

Mặc dù an toàn khi lái xe với rò rỉ hệ thống EVAP, nhưng nó gây ra ô nhiễm không khí. Việc...
More

  3 lý do khiến xe của bạn có mùi như trứng thối

  Không ai thích sự hiện diện kéo dài của một mùi khó chịu trong xe. Khi lái xe, ngửi thấy một mùi hương mạnh mẽ như lưu huỳnh – hay trứng thối – thường là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng.

  Mùi này đến từ một lượng nhỏ hydro sunfua, hoặc lưu huỳnh, trong nhiên liệu. Hydrogen sulfide thường được chuyển đổi thành sulfur dioxide không mùi. Tuy nhiên, khi một cái gì đó bị phá vỡ trong hệ thống nhiên liệu hoặc khí thải của xe, nó có thể ức chế quá trình này và tạo ra mùi.

  Các sản phẩm phụ và cặn lắng gây ra mùi còn sót lại từ quá trình đốt cháy không hoàn toàn xăng và có thể bắt nguồn từ nhiều lỗi hệ thống. Nếu mùi chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn sau khi sử dụng động cơ ở vòng quay cao, thì không có vấn đề nghiêm trọng nào cần phải lo lắng. Tuy nhiên mùi lưu huỳnh kéo dài, cần phải được điều tra. Dưới đây là 3 lý do xe của bạn có mùi như lưu huỳnh.

  1. Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng

  Thủ phạm có khả năng nhất cho mùi trứng thối, đó là bộ chuyển đổi xúc tác – một phần của hệ thống khí thải xe. Khi xăng dư thừa chuyển đến bộ chuyển đổi xúc tác, bộ chuyển đổi sẽ chuyển hóa lượng hydro sunfua thành lưu huỳnh điôxit không mùi. Nó được thiết kế để giảm lượng khí thải độc hại bằng cách chuyển đổi các loại khí thải, như hydro sunfua, thành các khí vô hại. Một bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng hoặc bị kẹt không thể xử lý đúng cách khí lưu huỳnh và sẽ khiến xe của bạn có mùi như trứng thối.

  Nếu bộ chuyển đổi xúc tác của bạn là nguyên nhân gây ra mùi, bạn cần một bộ chuyển đổi xúc tác mới. Nếu bộ chuyển đổi của bạn được kiểm tra và không có dấu hiệu hư hỏng vật lý, thì một bộ phận khác của xe đã bị hỏng và cần sửa chữa.

  2. Cảm biến áp suất nhiên liệu hoặc bộ lọc nhiên liệu hư hỏng

  Cảm biến áp suất nhiên liệu điều chỉnh việc sử dụng nhiên liệu trong xe. Nếu bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu hư hỏng, nó sẽ làm tắc nghẽn bộ chuyển đổi xúc tác với quá nhiều dầu. Quá nhiều dầu sẽ ngăn cản bộ chuyển đổi xử lý tất cả các sản phẩm phụ thải, sau đó thoát ra khỏi xe qua ống xả và tạo ra mùi trứng thối. Một lượng sản phẩm phụ quá mức cũng có thể tích tụ trong bộ chuyển đổi xúc tác và khiến nó bị quá nóng, cũng góp phần gây ra mùi.

  Trong trường hợp này, một vấn đề điều chỉnh áp suất nhiên liệu có thể được khắc phục bằng cách thay thế bộ điều chỉnh hoặc bộ lọc nhiên liệu. Một bộ lọc nhiên liệu bị hao mòn dẫn đến những vấn đề tương tự gây ra bởi cảm biến áp suất nhiên liệu xấu – một dòng chảy lưu huỳnh bị đốt cháy trong bộ chuyển đổi xúc tác.

  3. Dầu hộp số quá cũ

  Nếu bạn đã bỏ qua quá nhiều lần việc thay thế, xả rửa dầu hộp số, dầu có thể bắt đầu rò rỉ vào các hệ thống khác và giải phóng ra mùi trứng thối. Thông thường chỉ xảy ra trong xe ô tô với hộp số tay, thay dầu hộp số theo đề xuất của nhà sản xuất xe hơi của bạn thường có thể giải quyết vấn đề. Bất kỳ rò rỉ nào xuất hiện cũng sẽ cần phải giải quyết.

  Loại bỏ mùi trứng thối

  Cách tốt nhất để loại bỏ mùi trứng thối ra khỏi xe của bạn là thay thế phần bị lỗi gây ra mùi. Đây có thể là một bộ chuyển đổi xúc tác, bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu hoặc thậm chí là dầu hộp số cũ. Một khi phần thích hợp được thay thế, mùi này sẽ biến mất.

  Điều quan trọng là phải chú ý đến tất cả các mùi hoặc mùi hôi xung quanh xe của bạn. Ngoài mùi lưu huỳnh, mùi khói hoặc mùi khét có thể chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng như động cơ quá nóng, rò rỉ chất lỏng hoặc má phanh bị mòn. Luôn luôn tìm kiếm lời khuyên của một thợ máy chuyên nghiệp khi nói đến chẩn đoán và sửa chữa các thành phần xe.

  Latest Posts

  Hyundai, Kia ra mắt hộp số tự động với khả năng chuyển số dự đoán – ICT Connect Shift System

  Hệ thống Information and Communication Technology (ICT) Connected Shift System - tạm dịch là Hệ thống chuyển số kết nối Công nghệ...

  Những Bản Concept Của Maserati – Đầy Ngạc Nhiên

  Khi Maserati đưa ra một phiên bản Concept, tất cả mọi người đều chú ý. Anh em nhà Maserati,...

  Những phiên bản đặc biệt độc nhất mang tính lịch sử của Aston Martin

  Những chiếc xe độc nhất trong lịch sử của Aston Martin. Ngày nay, cái tên Aston Martin gợi lên...

  Cách điều chỉnh giá đỡ máy phát điện

  Thay thế khung giá đỡ máy phát điện thường có nghĩa là thay thế toàn bộ vành đai máy phát điện trong...

  Don't Miss

  Tìm hiểu các loại cửa ô tô

  Cửa xe là bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách bên trong. Trên ô tô...

  2020 SSC Tuatara ra mắt đầy hoang dã với công suất 1.750 HP

  SSC có kế hoạch chỉ sản xuất 100 chiếc Tuatara Hypercar. SSC Tuatara đã có một hành trình dài...

  Hộp số tự động xe bạn có thể kéo dài được bao lâu?

  Nhận biết được thời gian mà hộp số tự động của bạn dự định sẽ kéo dài bao lâu và các thực...

  Tìm hiểu Ưu Nhược điểm Xe Điện (EV) và Xe lai (Hybrid)

  Nếu bạn đang xem xét một chiếc xe đòi hỏi ít năng lượng xăng hơn, hãy xem xét những lợi ích và...

  Toyota TJ Cruiser phiên bản sản xuất sẽ được ra mắt vào tháng 5

  Một phiên bản sản xuất của Toyota TJ Cruiser, chiếc xe concept một nửa Van, một nửa SUV được xem trước vào...

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.